ข่าวสาร

            เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท คอมแพ็ค อินเตอร์เนชั่นแนล (1994) จำกัด ได้จัดกิจกรรมฝึกอบรมในหลักสูตร "มาตรฐานความรู้ระบบเบรก สำหรับช่างศูนย์บริการระบบเบรก COMPACT" ให้กับช่างประจำศูนย์บริการไดมอนด์ (Diamond Service Center) เพื่อเพิ่มพูนทักษะและความชำนาญด้านระบบเบรกในทุกมิติทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ รวมถึงอัพเดทข้อมูลรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย เป็นการยกระดับงานบริการระบบเบรกให้เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการภายในศูนย์บริการดังกล่าว โดยกิจกรรมฝึกอบรมนี้มีขึ้นในระหว่างวันที่ 17 - 19 พฤศจิกายน 2565 ณ บริษัท คอมแพ็ค อินเตอร์เนชั่นแนล (1994) จำกัด จ.เพชรบุรี และโรงแรมราชาบุระ จ.ราชบุรี
 
 
  
 
 
             “คอมแพ็ค เบรก ในฐานะผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผ้าเบรก ภายใต้แบรนด์ คอมแพ็ค ไดมอนด์ มูซาชิ และเคนจิ ได้เล็งเห็นความสำคัญในการเสริมสร้างมาตรฐานงานบริการระบบเบรก ตลอดจนการพัฒนาทักษะและความรู้เรื่องระบบเบรกให้กับช่างยนต์ของศูนย์บริการภายในเครือ อาทิ Compact Premium Service Center, Compact Service Center และ Diamond Service Center เพื่อพัฒนาและเพิ่มความชำนาญเชี่ยวชาญด้านระบบเบรก ซึ่งจะช่วยยกระดับงานบริการให้เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ เป็นการเสริมสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการภายในศูนย์ดังกล่าว โดยถือเป็นพันธกิจสำคัญอีกด้านหนึ่งของคอมแพ็ค เบรก นอกเหนือจากการผลิตสินค้าที่ตรงตามความต้องการของผู้ใช้รถยนต์ ซึ่งลูกค้าสามารถมั่นใจได้เลยว่า ผลิตภัณฑ์คอมแพ็ค เบรก มีคุณภาพและมีความปลอดภัย การันตีโดยเครื่องหมายรับรองและมาตรฐานการผลิตระดับสากล” คุณมีชัย ศรีวิบูลย์ ผู้อำนวยการสายงานด้านเทคนิค กล่าว
 
 
           ด้านคุณรุ่งโรจน์ สมานเกียรติสกุล ผู้จัดการฝ่ายสนับสนุนเชิงเทคนิค กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกเหนือจากการให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับการประกอบติดตั้งดิสก์เบรกและดรัมเบรกที่ถูกวิธีแล้ว ยังมีการแนะนำผลิตภัณฑ์ของบริษัท ตลอดจนตัวอย่างข้อร้องเรียนของลูกค้าที่ทางฝ่ายเทคนิคได้พบเจอมาบอกเล่าให้กับทางผู้เข้าร่วมอบรมได้ทราบ นอกจากนั้นยังมีการสาธิตปัญหาที่เกิดจากการติดตั้งระบบเบรก การเปลี่ยนผ้าดิสก์เบรกหลังที่เป็นระบบไฟฟ้า การเจียรจานเบรกที่ถูกวิธี และที่สำคัญซึ่งพลาดไม่ได้เลยคือ การอัพเดทข้อมูลรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยและผลการทดสอบรถยนต์ไฟฟ้าในรุ่นต่างๆ ที่ปัจจุบันกำลังเป็นกระแสและได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามทางฝ่ายเทคนิคมั่นใจครับว่า ผู้เข้ารับการอบรมในหลักสูตรนี้เมื่อจบออกไปแล้วจะสามารถปฏิบัติงานด้านระบบเบรกได้อย่างถูกต้องเป็นมาตรฐานเดียวกัน และยังเชื่อว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาด้านระบบเบรกที่อาจพบเจอในอนาคตได้อย่างแน่นอน รวมถึงมีความเข้าใจในตัวผลิตภัณฑ์และระบบเบรกไฟฟ้าเป็นอย่างดี.