รอบรู้เรื่องเบรก

เจาะลึกคุณสมบัติเด่นดิสก์เบรกคอมแพ็ค ตอนที่ 1

      ทุกคนคงทราบกันดีแล้วว่า Compact Brake มีการคิดค้นและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ดีและมีคุณภาพออกมาอยู่เสมอ นอกจากจะมีการวิจัยเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงตามมาตรฐานสากลมาให้ลูกค้าได้ใช้งานกันแล้ว ทุกๆ ผลิตภัณฑ์ของเรายังมีการพัฒนาและออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อให้เหมาะสมกับพฤติกรรมการใช้งานของผู้บริโภคให้มากที่สุดอีกด้วย

      และจากการที่ Compact Brake มีผลิตภัณฑ์คุณภาพมากมายและหลากหลาย เชื่อว่าหลายๆ ท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าผลิตภัณฑ์แต่ละรุ่นของเรามีคุณสมบัติอย่างไร เหมาะกับพฤติกรรมการใช้รถของท่านหรือไม่ วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจและข้อสงสัยต่างๆ ให้ทุกท่านได้ทราบกันครับ
      ก่อนอื่นเลย ดิสก์เบรกคอมแพ็คของเราแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ Standard และ Premium แต่ในวันนี้เราจะมาเจาะลึกผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Standard กันก่อน โดยผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้จัดเป็นดิสก์เบรกคุณภาพมาตรฐานสากลที่มาในราคาย่อมเยา ควบคู่มากับประสิทธิภาพการเบรกที่ดี ประกอบด้วย Compact DC Silver, Compact Life และ Compact MC ซึ่งทั้ง 3 รุ่นนี้ มีคุณสมบัติที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพราะปราศจากส่วนผสมของแร่ใยหินในเนื้อผ้าเบรก และจากการที่ใช้เทคโนโลยีวัสดุประเภท NAO จึงทำให้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้มีประสิทธิภาพการเบรกที่ดีในทุกช่วงอุณหภูมิการใช้งาน อีกทั้งยังผ่านการรับรองคุณภาพมาตรฐานเบรกจากอุตสาหกรรมยานยนต์ และยังผ่านการทดสอบด้วยเครื่องทดสอบประสิทธิภาพเบรกที่ทันสมัย แล้วดิสก์เบรกทั้ง 3 รุ่นนี้ มีคุณสมบัติเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร เรามาเริ่มกันเลย!!
Compact DC Silver
           Compact DC Silver ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองการใช้งานรถยนต์ในชีวิตประจำวัน เน้นการขับขี่ทั่วไปทั้งในเมืองและนอกเมือง โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพการเบรกที่ดีในทุกช่วงอุณหภูมิของการใช้งาน เหมาะกับผู้ใช้รถที่ไม่เน้นการบำรุงรักษาระบบเบรกมากนัก รวมถึงไม่ได้ให้ความสำคัญกับอายุการใช้งานของจานดิสก์เบรกและความสะอาดของล้อรถยนต์
Compact Life
           ตัวถัดมาคือ Compact Life ดิสก์เบรกที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานรถยนต์ในชีวิตประจำวัน เน้นการขับขี่ทั่วไปทั้งในเมืองและนอกเมือง โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพการเบรกที่ดีในทุกช่วงอุณหภูมิของการใช้งานเช่นเดียวกันกับ Compact DC Silver แต่จะมีความแตกต่างกันตรงที่ดิสก์เบรกรุ่นนี้ถูกพัฒนาให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น และยังคงเหมาะกับผู้ใช้รถที่ไม่เน้นการบำรุงรักษาระบบเบรกมากนัก
 
 
Compact MC
             Compact MC ดิสก์เบรกตัวสุดท้ายในกลุ่ม Standard ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานรถยนต์ในชีวิตประจำวัน เน้นการขับขี่ทั่วไปทั้งในเมืองและนอกเมืองเช่นเดียวกันกับ 2 รุ่นข้างต้น แต่มีความโดดเด่นในเรื่องช่วยยืดอายุการใช้งานของจานดิสก์เบรกให้ยาวนานยิ่งขึ้น ช่วยลดเสียงดังในขณะที่เหยียบเบรก และยังช่วยลดฝุ่นดำที่เกิดจากการเบรกในอัตราที่ต่ำกว่าสินค้าเกรดเดียวกันในท้องตลาด ซึ่งเป็นผลมาจากการคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีสูตร Ceramic โดยวิศวกรจาก Compact Brake
 
 
 
 
เพราะเราคือ Compact Brake ผู้เชี่ยวชาญด้านเบรกจึงรังสรรค์ผลิตภัณฑ์ทุกผลิตภัณฑ์ด้วยความใส่ใจและความเข้าใจของผู้ใช้งานจริงมาโดยตลอด เพื่อความปลอดภัยในตัวท่านและครอบครัว
 
บทความก่อนหน้า การเปลี่ยนเบรกหลังระบบไฟฟ้า
ติดตามเรื่องราวของเราได้ที่ https://www.facebook.com/CompactBrake
เลือกซื้อผ้าเบรกกับผู้เชี่ยวชาญได้ที่ https://www.compact-brake.com